Gốm


Gốm của The Dreamers, là sự tổng hợp và chắt lọc của những làng nghề Gốm cổ miền bắc như Bát Tràng, Kim Lan, Chu Đậu, Thổ Hà ….

 

 

Với sản phẩm gốm, The Dreamers nghiên cứu sáng tạo trên nền tảng của nghề gốm truyền thống tại Việt Nam sử dụng những màu sắc hiện đại, kiểu dáng đa dạng để phù hợp với cuộc sống hiện nay.

 

 

 

Chúng tôi ko đi sâu và việc nghiên cứu ra một sản phẩm cổ hay giả cổ vô hồn mà tìm tòi và sáng tạo trên các tinh hoa mà các cụ đã tạo ra như những màu men, cách làm xương. Những kĩ thuật xưa cũ được sử dụng trong những sản phẩm hiện đại hơn, có nhiều giá trị ứng dụng và trưng bày hơn.

Vơi chúng tôi Gốm là phải chân thật – hiền hoà, hồn nhiên, thô mộc, giá trị của gốm cũng như cuộc sống hay con người. Yếu tố ngũ hành được chúng tôi sử dụng lại trong kĩ thuật xa xưa, ví như Xương gốm phải làm từ đất và nước rồi phủ lên mình men gốm, sau đó đưa vào lò nung trong lửa cho đến khi rắn rỏi thành gốm. Trải qua biết bao công đoạn và công sức của người thợ, một tảng đất vô tri vô giác mới trở thành đồ hữu dụng , mới có hồn, mới tự tạo ra cho mình những giá trị bất ngờ ở trong lửa với những ánh men ánh màu khác nhau mà khi chưa vào lửa chẳng ai nhận ra được.

Mỗi ngày qua đi, điều trăn trở lớn nhất của The Dreamers là làm sao cố gắng gìn giữ được thêm nhiều nghề truyền thống, nhiều gía trị kĩ thuật từ ngàn đời nay truyền lại và phát triển nó trên giá trị mà nhiều người chạm đến được, để nghề truyền thống nói chung và nghề Gốm nói riêng của Việt Nam mãi đc trường tồn.

Related post