The Dreamers: mang giá trị tinh thần Việt vào cuộc sống


The Dreamers, vùng đất đầy tinh thần của những con người nhiệt huyết với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang những đặc trưng văn hóa của vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Ở đây, mọi vật đều được thổi vào đó tâm hồn của những người mơ mộng, những tinh thần mang đậm dấu ấn Made by Vietnam.

 

Tình cờ ngang qua đây, cảm giác như lạc vào trong vùng đất mới lạ, nơi những tâm hồn đồng điệu với tình yêu gốm sứ hay những sản phẩm đồ gỗ từ nhỏ xinh đến những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, được chế tạo từ đôi bàn tay khéo léo, tỉ mẩn của những người thợ đã được tái hiện trong không gian sáng tạo của The Dreamers.

 

 

Không giống như nhiều nơi kinh doanh mặt hàng trang trí nội thất thông thường khác, từng sản phẩm ở đây được chọn lọc cẩn thận. Đặc biệt, các sản phẩm gốm sứ và đồ gỗ được đặt hàng riêng của The Dreamers. Anh Quang Tú – một trong những thành viên sáng lập The Dreamers – chia sẻ: Các loại gỗ được lựa chọn kỹ càng, gia công tỉ mỉ và hoàn thiện bằng những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường. Yếu tố an toàn với sức khỏe của con người rất được chú trọng. Mỗi sản phẩm đều được chăm chút kỹ lưỡng từ những chi tiết nhỏ nhất. Quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, mặt hàng mây tre đan, những sản phẩm làm từ vải với những họa tiết thêu tay tỉ mẩn cũng là một trong những mặt hàng mà The Dreamers hướng đến”.

 

 

 

Để có được The Dreamers mang đậm dấu ấn Việt như vậy, những người sáng lập Dreamers đã đi khắp các vùng đất ở đồng bằng châu thổ sông Hồng, tìm kiếm và khám phá các làng nghề cổ truyền như: dệt lụa, đúc đồng, mây tre, gốm, gỗ… Không chỉ đơn thuần tìm kiếm nguồn hàng, họ đã giúp những người thợ thủ công thay đổi suy nghĩ, định hướng đầu ra cho các sản phẩm thủ công của Việt Nam. Bởi trên thực tế, thợ thủ công Việt Nam có tay nghề cao và khéo léo, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, nhưng lại không được nhiều người biết đến. Vì thế, The Dreamers đang thực hiện nhiệm vụ truyền tải thông điệp: những sản phẩm do người Việt Nam sản xuất cũng rất đẹp và tinh tế, có tính ứng dụng cao, mang giá trị tinh thần Việt.

 

 

 

Như một phần thưởng cho những chuyến đi và ước mơ, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề vùng châu thổ sông Hồng đang dần đi vào cuộc sống chốn thành thị. The Dreamers đang mang những sản phẩm đẹp và tinh tế do người Việt sản xuất, có tính ứng dụng cao và quan trọng nó mang giá trị tinh thần Việt đến với cộng đồng.

 

Địa chỉ Dreamers: số 1A Âu Cơ – Hà Nội

 

Trịnh Trang – Hải Yến

Nguồn: http://songmoi.vn/the-dreamers-mang-gia-tri-tinh-than-viet-vao-cuoc-song-63888.html

Related post